THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Cuộc thi thơ “Vang vọng nguồn cội” được trao giải vào ngày 26/11/2014 (tức ngày 5/10 năm Giáp Ngọ)
20-11-2014
Min soi.jpg    Xin giới thiệu bài viết của Đỗ Thành Hưng BTC cuộc thi thơ

Hưởng ứng cuộc thi thơ với chủ đề “Vang vọng nguồn cội” do BCH Hội thơ Đường luật Việt Nam phối hợp với CLB thơ Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh tổ chức từ 1/5/2014 đến 31/10/2014. Cuộc thi thơ đã thu hút sự tham gia của 617 lượt tác giả với 1655 bài thơ ở các chi hội thơ Đường và các CLB thơ khác ở 32 tỉnh thành trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

          Thể lệ cuộc thi đã được đăng trên báo Người cao tuổi và trang Thơ đường Đất Việt và gửi tới 77 chi hội thơ Đường trong cả nước.

Qua cuộc thi lần này các tỉnh thành có số người tham gia dự thi đông là Thanh Hóa, Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Nghệ An…

Số lượng bài thi thể thơ Đường có gần 1000 bài, lục bát có gần 700 bài, ngoài ra còn các thể thơ khác và có cả câu đối thơ.

BTC đã tham mưu cho BCH Hội thơ Đường và tập đoàn Hanaka – nhà tài trợ giải đã chọn ra Ban giám khảo thành 2 ban: BGK thơ Đường BGK thơ lục bát và các thể thơ khác. Đây đều là những người có năng lực chuyên môn thẩm thơ và tinh thần khách quan vô tư, trung thực.

Kết quả đã chọn ra được 18 giải thơ Đường gồm 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 9 giải KK (7 bài thơ và 2 câu đối).

Về thơ lục bát và thơ tự do đã chọn ra được 2 giải nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 11 giải KK.

Hầu hết các tác giả đã bám vào chủ đề để sáng tác, chất lượng các bài thơ đã thể hiện được nội dung và nghệ thuật cao.

Tuy nhiên còn một số tác giả chưa nắm vững thể lệ cuộc thi, nên đã có một số sai sót , như: không đánh máy trên khổ giấy quy định, bài còn viết tay, gửi bài quá số lượng quy định, thể lệ chưa được coi trọng... nên nhiều bài bị loại ngay từ vòng đầu.

Qua cuộc thi thơ “Vang vọng nguồn cội”, BTC nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần của các tác giả đã tham gia dự thi góp phần cho giải thi thơ “Vang vọng nguồn cội” thành công tốt đẹp.

 

 Giải thơ sẽ được trao vào ngày 26/11/2014, tức ngày 5/10/Giáp Ngọ. Thành phần các nhà thơ được giải, đại diện, các chi hội, BCH thơ Đường luật, các CLB sẽ có giấy mời gửi đến các đơn vị tham gia.

 Địa điểm đón tiếp tại khách sạn Hồng Kông, trung tâm thị xã Từ Sơn, từ 13h ngày 25/11/2014, tức ngày 4/10/Giáp Ngọ. Sau đó đại biểu sẽ được hướng dẫn về đình Tướng Quốc. MỊn Sồi ,Văn Môn.

 

Sau đợt trao giải lần này cuộc thi thơ theo chủ đề đã thông báo vẫn được duy trì, BTC mong muốn các nhà thơ tiếp tục gửi bài dự thi theo địa chỉ "

ông Đỗ Thành Hưng, SN 27, Nguyễn Công Hãng, khu phố Lê Hồng Phong, phường Đông Ngàn, TX Từ Sơn, Bắc Ninh.

                 Điệt thoại : 0975594353

Thời gian từ 1/1/2015 sẽ chấm và dự kiến trao giải trong ngày hội thơ luật Đường toàn quốc lần thứ 10.

 Địa điểm tổ chức dự kiến tại đình Tướng Quốc, thôn Mẫn Xá, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

                                Chúc mọi sự thành công.

 

                                              Đỗ Thành Hưng - BTC

 

Tác giả BBT