THÔNG BÁO


    Xuian moi copy.jpg  Năm cũ đã qua, năm mới - 2019  lại tới, những biến động của toàn thế giới cũng như những chuyển vận của đất nước ta. theo thời gian lùi dần về quá khứ

   Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.    

     Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. Trung tâm NC BT và phát huy văn hóa dân tộc cũng như Hội thơ Đường luật Việt Nam năm qua có nhiều hoạt động rất tích cực ....

Hội thơ Đường luật Việt Nam, Phát huy những thành tích trong 6 tháng đầu nămquyết tâm hoàn thành xuất sắc phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2013
06-07-2013
IMG_5950 .F.jpg Giáo sư Hoàng Chương phát biểu

Sáng nay tại Phòng họp của Báo Người cao tuổi Việt Nam, Hội nghị Ban chấp hành Hội thơ Đường luật Việt Nam đã tiến hành phiên họp thứ 6 khóa II . Về dự họp gần như đông đủ các Ủy viên Ban chấp hành , mặc dù có đại biểu từ Cần Thơ , Tây Nguyên … nhưng buổi họp đã khai mạc rất đúng giờ. Đặc biệt buổi họp đã được hai vị khách quý đó là Giáo sư Hoàng Chương TGĐ Trung tâm NC, BT & PH VH DT Việt Nam cùng Nhà thơ, Nhạc sỹ Vũ Mão về dự . Nhà báo Kim Quốc Hoa – Chủ tịch Hội chủ trì hội nghị .

       Hội nghi đã nhất trí cao việc tổ chức thành công Ngày hội thơ Đường luật toàn quốc lần thứ 8 tại Thanh Hóa , và kịp thời ra mắt bạn đọc Tập VIII thơ Đường luật Việt Nam. Trong hoàn cảnh chuyển hướng Cơ quan bảo trợ , cũng như trước một vài dư luận không lành mạnh với phong trào thơ luật Đường. Bên cạnh đó nhiều cơ sở của Hội vẫn tổ chức được  buổi giao lưu hoành tráng , cổ xúy giá trị thơ luật Đường như : Chi nhánh Như Thanh, Chi hội Nam Định , Chi hội Tây Hà- Phủ Quốc, chi hội Từ Sơn- Bắc Ninh . Chi hội Tây Phương,Thạch Thất,cùng CLB thơ Đường Hà Nội.

     Hội nghị đã được Giáo sự Hoàng Chương phát biểu và nhấn mạnh : Đây là thơ luật Đừơng của Việt Nam chứ không của ai khác . Nhà thơ Vũ Mão cũng bày tỏ mong muốn và hứa luôn luôn đồng hành với phong trào thơ luật Đường  để tôn vinh nguồn di sản văn hóa dân tộc vô gía mà chúng ta đang duy trì, phát triển.

         Sau những ý kiến thảo luận Chủ tịch Kim Quốc Hoa đã tổng hợp và kết luận : Tập trung cao độ việc xuất bản tập IX thơ Đường luật Việt Nam, với chất lượng chọn lọc, Chuẩn bị cho ngày Hội thơ Đường lần thứ IX tại Phú Thọ, đẩy mạnh việc củng cố tổ chức cơ sở, mở rộng việc giao lưu – Ngày hội tao đàn khu vực, Có nhiều bài thơ , bài nghiên cứu … giử về báo Điện tử của Hội, chuẩn bị  cho việc tiếp tục ra mắt thi san quý.  Phát hành Huy hiệu Hội thơ Đường luật Việt Nam cho tất cả Hội viên trong Hội, trên cơ sở Lô gô của Hội : Đó là hình ảnh Tháp Bút , trên trống đồng Ngọc Lũ với dòng chữ Hội thơ Đường luật Việt Nam . 

        Hội nghị đã chụp ảnh lưu niệm với Giáo sư Hoàng Chương và Nhà thơ, nhạc sỹ Vũ Mão. Đúng 11 giờ 30 Hội nghị kết thúc.

IMG_5953 .F.jpg Chụp ảnh lưu niệm trước  trụ sở Báo NCT

Tác giả BBT