THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Sự hoạt động của một chiếu thơ Đường
16-11-2012
3.tap the.F.jpg  Bề mạc các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Được sự quan tâm của Chính quyền và Cơ quan văn hóa địa phương, chiếu thơ Đường Hương Chiều năm nay vừa tròn 10 năm thành lập

            Kỷ niệm chiếu thơ tròn 10 tuổi, và trình làng Tập tuyển Hương Chiều Sáng nay tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Ứng Hòa., Chiếu thơ Hương Chiều đã long trọng  tổ chức buổi gặp mặt , giao lưu thơ thân mật . Đại diện chính quyền địa phương và Cơ quan Văn hóa đã tới dự. Ngoài ra có đại biểu của CLB thơ Đường Hà Nội, Đại diện các chiếu thơ các quận huyện trong thành phố, và đông đảo hội viên của chiếu thơ Đường Hương Chiều đã  tụ hội chia vui trong ngày trọng đại này.

               Đặc biệt có các phóng viên của Đài truyền hình VTV , đài truyền thanh

Huyện  Ứng Hòa cũng có mặt theo dõi và đưa tin.

 

           Chiếu thơ Đường Hương Chiều ( Số đông là Hội viên của hai Huyện Mỹ Đức , Ứng Hòa , cũng có cả những thành viên ở tỉnh Hòa Bình, tuy địa bàn rộng lớn nhưng Chiếu thơ Hương Chiều đã có những hoạt động tích cực đã tổ chức nhiều buổi giao lưu và đã xuất bản được 15 tập thơ  đóng góp rất tích cực vào phong trào thơ Đường của  Thủ đô Hà Nội.

         Trong khuôn khổ thời gian cho phép Hội nghị đã được nghe báo cáo 10 năm hoạt động của Chiếu thơ,  do Chủ nhiệm Linh Lâm trình bày, Đại diện CLB thơ Đường Trung tâm văn hóa Hà Nội đã trao hai bằng công nhận thành tích trình diễn thơ toàn quốc Tại Quy Nhơn ( tháng 8/2012)  cho hai tác phẩm của hai Tác giả Đỗ Thị Hòa và Nguyễn Văn Thụ. Với một thời gian cho phép hội nghị đã nghe đôi điều cảm nhận về tuyển tập Hương Chiều do Ông PCN CLB thơ Đường Trung tâm VH Hà Nội trinh bày và đặc biệt các bài thơ minh họa tập thơ, các lời phát biểu và thơ giao lưu của nhiều đơn vị bạn đã làm cho không khí hội nghị luôn sôi động.

             Hội nghị đã bế mạc với lời phát biểu tổng hợp của ông Lê Văn Thịnh P.Phòng VHTT huyện đã mở ra một sự hứa hẹn phát triển tốt đẹp của Chiếu thơ Hương Chiều.    

                                                                   Theo tin cua Thơ Đường Hà Nội

Tác giả BBT giới thiệu