THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Tọa đàm văn học về Tạp sách" Thần luật thơ Đường của Lê Kim Giao
08-01-2012
IMG_3775.3 (F.jpg Nhà thơ Trần Ninh Hồdẫn chương trình

     Sáng nay ( 8/1/2012 ) tại khán phòng Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây ( N11A phố Trần Quý Kiên, Cầu  Giấy , Hà Nội ) Nhà nghiên cứu VHNT tổ chức buổi tọa đàm văn học về tập sách “ Thần luật thơ Đường “ do ông đã dày công nghiên cứu và ra mắt bạn đọc Nổi bật trong tập sách là ông đã biết phát triển từ: : Phá, thực, luận, kết ( truyền thống luật thơ Đường) sang Duyên, Taì, Tình , Mệnh .

        Thành phần tham dự gồm các bạn hữu , một số nhà phê bình văn học,một số phóng viên   báo , và đài truyền hình cùng đông đảo các bạn yêu thích thơ Đường về dự . Buổi tọa đàm đã được nhiều nhà thơ , nhà văn , nhà phê binh văn học có bài tham luận và phát biểu . Đặc biệt có thi nữ từ trong miền Nam cũng gửi bài ra tham luận. sau đây xin giới thiệu bài tham luận của Ông Phạm kỳ Nam – Nhà nghiên cứu Hán Nôm ;

 

   Đọc tập THẦN LUẬT THƠ ĐƯỜNG  của LÊ KIM GIAO, thấy được tâm huyết của tác giả trong khảo cứu về một dòng thơ xưa nổi tiếng, những nhận định thật là độc đáo, những tiêu chuẩn đánh giá cũng  mang hồn mới, và ý nghĩa mới mẻ.

Xin có một bài thơ gắn với bốn chữ  DUYÊN, TÀI, TÌNH, MỆNH gọi là tỏ sự đồng cảm .

 

                           CẢM XUÂN

          ( Cảm nghĩ về tập THẦN LUẬT THƠ ĐƯỜNG

                   và chùm  thơ Xuân tứ Đường thi

             nói về 12 con giáp  của tác giả Lê Kim Giao )

 

XUÂN ĐẾN CHÀO XUÂN DÁM HỮNG HỜ

GẶP   EM  ,   TA      LẠI    THỜ     Ơ

VĂN CHƯƠNG BỊN RỊN    CÒN VƯỚNG

THƠ    PHÚ        MÀNG TÓC   Đà 

DUYÊN ẤY  ĐINH  NINH  KHÔN LỖI HẸN

TÀI  NÀY   TRÂN TRỌNG KHÓ LÀM NGƠ

TÌNH TRONG TAO NGỘ HƯƠNG DẦN BÉN

MỆNH VẬN MỪNG AI DẬY TIẾNG THƠ .

                              PHẠM KỲ NAM

                                                                 BTT giới thiệu ( Xem thêm tin ảnh )

       

Tác giả BBT giới thiệu