THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Chiếu thơ Đường Hương Chiều Ứng Hòa và Mỹ Đức – TP Hà Nội
25-12-2011
Linh Lam (F.jpg

Bà Linh Lâm - Chủ tịch Chi hội UNESCO thơ Đường Hương Chiều
Chiếu thơ Đường Hương Chiều Ứng Hòa và Mỹ Đức – TP Hà Nội :

                              Ra mắt tập thơ Hương Chiều 8

Sáng ngày 24/12/2011, Chiếu thơ Đường Hương Chiều của hai huyện Ứng Hòa và Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội vừa tổ chức giao lưu với các hội thơ, câu lạc bộ thơ của Thành phố Hà Nội, ra mắt bạn đọc tập thơ Hương Chiều 8. Đây là món quà mừng chiếu thơ tròn 9 tuổi.

      Tập thơ quy tụ trên 150 bài thơ được tuyển chọn từ hàng trăm bài của các  hội viên của chiếu thơ Đường. “Hương Chiều ” tập 8 có nhiều nét đổi mới, đội ngũ tác giả đông hơn gồm 52 tác giả ở khắp mọi miền, đủ lứa tuổi. Các cây bút nữ chiếm một phần tư trong thi phẩm.

 

Về chất lượng Hương Chiều tập 8 đang trên đường đi đến độ chín về nghệ thuật và nội dung. Những tác giả có thâm niên vẫn  được cái chín chắn về câu từ, ngôn ngữ. Những tay viết trẻ, kể cả tác giả có thơ in lần đầu vẫn đảm bảo được ý từ và niêm luật. Nhìn tổng quát cả  tập thơ khá đồng đều về nghệ thuật, báo hiệu sự đi lên của thi đàn. Các tác giả đã thể hiện tâm hồn, tình cảm chân thành đối với quê hương, đất nước, với Đảng và Bác Hồ kính yêu, với bạn bè, người thân thông qua những lời thơ mộc mạc.

 Tập thơ chủ yếu sử dụng thể thất ngôn tứ tuyệt, lục bát và thất ngôn bát cú Đường luật nhằm bộc bạch những trăn trở suy tư đầy trải nghiệm, thể hiện tâm huyết và trách nhiệm sâu nặng của những người yêu thơ và sáng tác thơ với cội nguồn văn hóa dân tộc và sự phát triển của đất nước.

 

                                                                 Tin & ảnh của Châu An

                                                             Đài truyền thanh Mỹ Đức- Hà Nội

 

Tác giả Tin & ảnh Châu An - Mỹ Đức- Hà Nội