THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Chi hội UNESCO thơ Đường Phú Thọ ra mắt.
03-12-2011
IMG_3702.2 F.jpg   Ban Chấp hành ra mắt, nhận quyết định từ Chủ tich Kim Quốc Hoa
      
 
Hôm qua ngày 2/ 12 năm 2011 tại Hội trường lớn Thành ủy Việt Trì Chi hội UMESCO thơ Đường Phú Thọ đã tổ chức buổi lễ ra mắt.  

Từ một đơn vị “Việt Trì thi các” cách đây nhiều năm, những người yêu thích thơ Đường của Phú Thọ đến nay đã chung tay dựng lên ngôi nhà chung “ Chi hội UNESCO thơ Đường Phú Thọ” . Qua một thời gian được hoàn tất các thủ tục, được Các Cơ quan Đảng , chính quyền nhất là  các cơ quan Văn hóa Phú Thọ tạo điều kiện, đến tháng 10 năm 2011 BCH Hội UNESCO thơ Đường Việt Nam ra quyết định công nhận chi hội, với một Ban chấp hành gồm 7 vị .

       Song song với việc chuẩn bị cho buổi lễ ra mắt Chi hội đã đồng thời trình làng thi phẩm “ Vọng linh đài”. Quả là một sự cố gắng cao độ đóng góp cho phong trào.

     Buổi lễ ra mắt của Chi hội đã được đón tiếp đại biểu đại diện của  các Cơ quan Đảng và chính quyển tỉnh Phú Thọ , của Thành phố Việt Trì,  đại biểu đại diện BCH Hội UNESCO thơ Đường Việt Nam, đại biểu của một số chi hội thơ như Từ Liêm, Tây Hà ( Cầu Giấy) Thạch Thất, Quốc Oai, Vĩnh Phúc ... Và đông đảo hội viên chi hội.

    Đặc biệt sự có mặt của Nhà báo,Tổng biên tập báo NCT Kim Quốc Hoa, chủ tịch BCH Hội UNESCO thơ Đường Việt Nam , Và ông Nguyễn Hữu Điềm nguyên bí thư tỉnh ủy Phú Thọ, chủ tịch danh dự

Hội thơ Phú Thọ .

        Sau lễ khai mạc của Chủ tịch Chi hội Điền Ngọc Phách,Ông chánh Văn phòng Hội UNESCO thơ Đường Việt Nam đọc quyết định công nhận. và sau đó Chủ tịch Hội Kim Quốc Hoa trao quyết định và phát biểu ý kiến.

        Cả hội trường rạo rực hẳn lên khi các đại biểu lần lượt tặng hoa chúc mừng và phát biểu . Ông Ngô Thái phó Chủ tịch Chị hội đã trình bày  phương hướng nhiệm vụ của Chi hội phấn đấu trong thời gian tới .

              Những bài thơ được các tác giả sáng tác trong thời gian qua đã được trình bày trong buổi lễ đã góp phần cho sự thành công buổi lễ. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp vào 11giờ 30 cùng ngày, Ban tổ chức buổi lễ đã tổ chức chụp ảnh lưu niệm. Các đại biểu ra về hài lòng về sự đón tiếp nồng hậu của Chị hội .

                                                             ( Xem tiếp tin ảnh )

 

                                                                   

Tác giả BBT giới thiệu