THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

Về Đại hội lần thứ 8 của Liên hiệp UNESCO Thế giới
27-06-2011
Mỹ Đình.jpg Địa điểm diễn ra Đại hội

Được sự đồng ý của Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam, được sự ủy quyền của Liên hiệp UNESCO thế giới, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Đại hội thế giới lần thứ 8 từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 8 năm 2011.

Đại hội sẽ đón hơn 300 đại biểu từ hơn 100 quốc gia thành viên WFUCA trên khắp năm châu lục về tham dự. Đại hội Thế giới lần thứ 8 của Liên hiệp UNESCO Thế giới kết hợp kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp (1981-2011) là một sự kiện quan trọng không chỉ đối với Liên hiệp UNESCO Thế giới mà cả Phong trào UNESCO trên toàn cầu. Theo dự kiến, nhiều vị lãnh đạo cấp cao của Tổ chức UNESCO Thế giới qua các thời kỳ sẽ tham dự sự kiện này tại Hà Nội.

2.Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ra quyết định thành lập ngày 3/8/1993. Liên hiệp là cơ quan điều phối các hoạt động văn hóa, giáo dục, khoa học và thông tin truyền thông của cộng đồng ở Việt Nam theo tiêu chí của UNESCO. Liên hiệp hiện có mạng lưới hơn 100 đơn vị cơ sở với hơn 7000 hội viên chính thức và hàng trăm ngàn hội viên tham gia hoạt động trên toàn quốc. 
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam là thành viên chính thức của Liên hiệp UNESCO Thế giới và Liên hiệp các Hội UNESCO châu Á Thái Bình Dương. 

3. Chương trình Đại hội 8 (Dự kiến) 


Ngày 18/8:  Họp báo của Ban Chấp hành WFUCA 
                  Hội nghị phiên cuối cùng của Ban Chấp hành WFUCA khóa 7 
                  Đại biểu làm thủ tục đăng ký 
                  Tiệc chiêu đãi của Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam 

Ngày 19/8:  Lễ khai mạc 
                  Phiên họp toàn thể 
                  Đại nhạc hội Quốc tế tại Thiên đường Bảo Sơn 

Ngày 20/8:  Phiên họp toàn thể - Hội thảo 
                  Phiên bế mạc và thông cáo báo chí 
                  Tiệc chiêu đãi mừng thành công của Đại hội 

Ha Long.jpg

Ngày 21/8: Thăm quan Di sản Thiên nhiên Thế giới - Vịnh Hạ Long 

4. Một số hoạt động quan trọng diễn ra đồng thời trong khuôn khổ Đại hội: 


- Diễn đàn thông tin giới thiệu Dự án - Doanh nghiệp - Doanh nhân Việt Nam 
- Diễn đàn quốc tế về thanh niên nhân Năm Quốc tế Thanh niên 
- Cuộc thi viết dành cho thanh niên với chủ đề "Thế hệ trẻ Việt Nam với các vấn đề hội nhập" - Một số triển lãm các thành tựu văn hóa, khoa học, giáo dục của Việt Nam 
- Đại nhạc hội chào mừng Đại hội Thế giới lần thứ 8 tổ chức tại công viên Thiên đường Bảo Sơn.

 

Ghi chú : Hội UNESCO thơ Đường chúng ta có thể được mời 25 – 30 đại biểu tới dự khai mạc .

 

    Các Doanh nghiệp, Doanh nhân Việt Nam ( nhất là các Hội viên thơ - vừa là Doanh nhân )có nhu cầu đăng ký tham dự , Xin đọc thêm mục nhắn tin cùng bạn đọc .

 

Tác giả Theo tin từ LH các Hội UNESCO VN