THÔNG BÁO

Nam moi.1.jpgNăm 2019 đã khép lại , Năm 2020 mở ra một miền đất mới cho Tổ quốc nở hoa. Hai thập niên của đầu thế kỷ XXI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về sự khởi sắc của đất nước.Đảng ta, nhân dân ta đang tập trung quyết liệt chống tham nhũng, và cải cách hành chính nhằm làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Không lúc nào hết, sự hoạt động văn hóa có một tầm quan trọng nó định hình và duy trì phát triển nền văn hóa dân tộc, biểu lộ bản sắc của con người Việt Nam. 

GIỚI THIỆU SỰ HOẠT ĐỘNG TRANG WEB: thoduongdatviet.com
27-02-2011
110417045337.jpg Minh họa vui về Trang báo điện tử

         Bước vào năm 2010 ước muốn có một Trang báo điện tử của CLB UNESCO thơ Đừơng Việt Nam trong tôi và ông Đức Hùng ( Chánh văn phòng CLB) cứ lớn dần.

     Sau khi đã hoàn chỉnh nội dung cơ bản trang báo, được ông Nguyễn Xuân Thắng hoàn toàn ủng hộ, được ông Huy Đài Chủ tịch nhất trí , và một điều may mắn là trong khi đang lúng túng về kinh phí thiết kế, thì được Ông Nguyễn Trọng Minh Giám đốc Công Ty Eship –là Công ty thiết kế trang Web - gặp gỡ giữa tình huống tình cờ - tài trợ hoàn toàn trang Web.

  Tháng 2 năm 2010 chào mừng Ngày hội thơ Đường lần thứ 5 và đại lễ 1000 năm Thăng Long, Trang Web đã bắt đầu hoạt động. Lúc đầu trang chủ có 13 mục . Sau thêm mục tin ảnh là 14. Từ đó đến nay con số duyệt trang Web đã lên tới gần 5 vạn lượt người.xem và nhiều thi huynh thi hữu đã gửi bài .

       Nổi bật trong mục Đường thi cập nhật, trong tin thơ , xướng họa thơ Đường , hay tác giả và tác phẩm. Có hàng ngàn bài thơ của hàng trăm tác giả trên trang bào. Vài chục tác phẩm thi Đường được giới thiệu. Mục tin ảnh thật là sống động khi đưa tin hoạt động của phong trào thơ Đường bằng hình ảnh.

      Còn lại hầu hết các mục đều đã có bài được giới thiệu . sức lan tỏa của Trang web không những từ Đồng Tháp , tới Cao Bằng mà còn có sức cuốn hút sang Ca na đa, sang Mỹ , sang Đức. Ở Mỹ đã có thi hữu hồi âm bằng một chương trình ca nhạc ca ngợi Trang báo Thơ Đừơng đất Việt của chúng ta.

           Sau một thời gian dài hoạt động đơn thương độc mã ( một mình vừa biên tập , vừa làm kỹ thuật đưa bài lên trang báo) Tới nay ở khắp các vùng miền đều có cộng tác viên biên tập . Như Nhà văn Ngọc Châu ở Hải Phòng, Vũ Chính Bình Quảng Ninh, Ngọc Ân nhi Huyền Nha Trang , Vũ Ngọc Giang Thành phố HCM , Nguyễn Đình Toàn Cần Thơ, Anh Đào Nghệ An . Nguyễn Thạc Điền Bắc Ninh. Ngô Thảo Phú Thọ ...

           Nhịp cầu Văn hóa còn nối trang báo thơ Đường với Trang web của Hiệp hội UNESCO. Vui cùng Đường thi là mục thư giãn qua thơ, Những bài thơ Đường yêu thích là những bài thơ được chọn lọc và được phân tích theo cảm nhận thơ cá nhân ...

        Bước đường hành trình của Trang báo lẽ dĩ nhiên cũng còn có những mặt hạn chế chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc, bạn thơ. Song tin tưởng rằng trong xu hướng hòa nhập với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, trang báo của chúng ta sẽ có nhiều bạn đọc hơn nữa , và cũng chắc chắn có nhiều bạn thơ và cộng tác viên hơn nữa. Hội viên của chúng ta chỉ cần tiếp xúc với công nghệ thông tin(Vi tính và nối mạng) thì cơ hội phát triển của trang báo ngày cáng rực rỡ hơn nữa.Hội viên tiếp xúc với Trang báo chỉ cần có một Email (hoặc có thể nhờ con cháu) thì sẽ được giới thiệu chân dung, thơ, và ảnh minh họa , bài viết lên trang Web.

      Đồng hành cùng thi phẩm in ấn chắc chắn trang báo, trang thơ điện tử của chúng ta  ngày càng có nhiều khởi sắc. Nếu được đông đảo hội viên nhiệt tình cộng tác gửi bài, và đươc hội viên có tâm đóng góp ít nhiều nuôi trang báo. Trang báo của chúng ta cũng sẽ hoạt động hiệu quả như: lucbat.com, hoặc một số trang web khác.

                Bài viết, thơ , ảnh được gửi về : thoduongdatviet@gmail.com

                Hoặc liên hệ với Đức Thọ  điện thoại số 0912 503 076 - 04 39981 578

         Qua diễn đàn này mong muốn nhiều hội viên tìm hiểu, học hỏi để cùng nhau xây dựng trang báo của chúng ta ngày càng phát triển, góp phần tích cực, có hiệu quả vào phong trào thơ Đường cả nước, nhằm tôn vinh một di sản văn hóa mà cha ông ta để lại qua hàng ngàn năm thăng trầm với từng giai đoạn  lịch sử đất nước.

 

Tác giả BBT giới thiệu